“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 23/12/2016]
Ngày 23/12/2016, UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức “Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và Luật Việc làm” giữa lãnh đạo UBND thị xã, Bảo hiểm xã hội tỉnh và đại diện 150 doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.


Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế
và Luật Việc làm.Các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã tham gia đối thoại.

Đến cuối năm 2016, đã có 185 doanh nghiệp tham gia BHXH với 2.533 người tham gia BHXH bắt buộc, thu được hơn 22 tỉ đồng, đạt 111% kế hoạch giao. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nợ các khoản bảo hiểm ở các doanh nghiệp như: nợ Bảo hiểm xã hội là gần 3,2 tỉ đồng, nợ Bảo hiểm thất nghiệp là 86 triệu đồng và nợ Bảo hiểm y tế là 182 triệu đồng. Trong năm, Bảo hiểm xã hội Ninh Hòa đã chi trả chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức cho 627 lượt người; chi trả trợ cấp Bảo hiểm xã hội một lần cho 818 người; chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 2.163 người, chi trả hỗ trợ học nghề cho 10 người với tổng số tiền trên 29,7 tỉ đồng.

Tại Hội nghị, Đại diện Bảo hiểm xã hội và các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ thông tin và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế tại đơn vị như: mức đóng mới, các khoản phụ cấp phải đóng BHXH, chế độ ốm đau, thai sản, quy định tuổi nghỉ hưu, tỷ lệ hưởng lương hưu theo Luật,v.v..

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Một là,tích cực triển khai các biện pháp mở rộng khai thác, phát triển đối tượng để mở rộng nguồn thu; hai là tăng cường kiểm tra đôn đốc thu hồi nợ./.

HỒNG VÂN – HUỲNH ẤN


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 38

Số lượt truy cập: 1814292