[Đăng ngày: 20/09/2017]
Công đoàn cơ sở (CĐC) trường tiểu học số 1 Ninh Phụng hiện có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên là đoàn viên công đoàn. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Công đoàn giáo dục, Liên đoàn lao động ( LĐLĐ) thị xã Ninh Hòa. Nhiệm kỳ 2012 – 2017, CĐCS Trường tiểu học số 1 Ninh Phụng đã thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm do Ngành và Công đoàn cấp trên đề ra, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai sâu rộng chương trình “Dạy tốt, Học tốt” gắn với thực hiện việc“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động “ Dân chủ - kỷ cương- tình thương, trách nhiệm” và các phong trào thi đua: “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích”; “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”...đã thu hút sự tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên công nhân viên chức lao động ( CNVCLĐ) trong toàn trường.

Các phong trào thi đua, mọi hoạt động của trường đều được CĐCS trường tổ chức triển khai thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực góp phần vào việc xây dựng tổ chức Công đoàn trường ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn trường đã phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, CNVCLĐ, đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách như: chế độ BHYT, BHXH, xét nghỉ dưỡng sức theo đúng chế độ hộ sản, ốm đau cho giáo viên, đoàn viên công đoàn; bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em, thăm nom đoàn viên lúc ốm đau, hiếu hỷ, lúc gặp rủi ro, hoạn nạn; tổ chức cho đoàn viên tham quan học tập, du lịch trong và ngoài tỉnh tạo tâm lý phấn khởi cho đoàn viên công đoàn an tâm lao động, công tác, tham gia vào tổ chức công đoàn ngày càng tăng. Bên cạnh đó, BCH công đoàn là thành viên tham gia vào Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường, xét đề nghị nâng lương đúng kỳ hạn và nâng lương sớm cho đoàn viên có đủ tiêu chuẩn, xét tuyển công chức, mua sắm tài sản và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên.

Ngoài ra, Công đoàn cùng với chính quyền nhà trường ký cam kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức (CBCC) và các cuộc vận động của ngành như xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, thực hiện công tác an toàn lao động và vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại đơn vị. Nói về các phong trào thi đua, Bà Nguyễn Thị Kim Khuê, Chủ tịch công đoàn nhà trường cho biết: BCH công đoàn nhà trường luôn xác định công tác thi đua khen thưởng là một động lực quan trọng để nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường. Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua luôn được Công đoàn phối hợp với chính quyền nhà trường xây dựng tỷ mỉ, gắn liền với các sự kiện, các ngày lễ kỷ niệm trong năm như: Ngày thành lập Đảng 3/2; Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3; Ngày quốc tế lao động 1/5...Hằng năm, Công đoàn phối hợp chi bộ Đảng triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác theo từng chuyên đề ; Qua học tập, từng đoàn viên công đoàn tự đăng ký một trong các tiêu chí để thực hiện áp dụng vào công việc thực tiễn trong giảng dạy để cuối năm bình xét thi đua.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, trong nhiệm kỳ 2012-2017, CĐCS trường Tiểu học số 1 Ninh Phụng đã tổ chức cho giáo viên tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi do Ngành và Liên đoàn Lao động thị xã phát động như: 100% giáo viên đều tham gia giáo viên dạy giỏi cấp trường; có 3 giáo viên tham gia và đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; 02 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thị xã; 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Ngoài ra, phong trào học tập nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị và phát triển Đoàn và phát triển Đảng luôn được nhà trường và công đoàn chú trọng, quan tâm tạo điều kiện cho CNVCLĐ đi học nâng cao trình độ mọi mặt. Trong nhiệm kỳ, CĐCS trường đã tham mưu cho Nhà trường cử 02 đoàn viên tham gia học lớp trung cấp lý luận chính trị- hành chính; 02 đoàn viên tham gia học lớp Giáo dục, 03 đoàn viên tham gia học lớp Đại học; một số đoàn viên khác tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác; kết nạp 9 đoàn viên mới vào tổ chức công đoàn; giới thiệu 12 đoàn viên tham gia học lớp đối tượng Đảng, có 6 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhờ đó, mà hằng năm, có trên 30% đoàn viên công đoàn đạt xuất sắc; 100% ĐVCĐ đều đạt gia đình nhà giáo văn hóa; Trường đạt trường văn hóa.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền, CĐCS Trường Tiểu học số 1Ninh Phụng đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, được LĐLĐ thị xã, Công đoàn giáo dục thị xã và Công Đoàn giáo dục tỉnh tặng giấy khen./.

Thu