“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 05/08/2016]
Sáng ngày 05/8/2016, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Ninh Hòa tổ chức tập huấn nhân nuôi, phóng thích bọ đuôi kìm phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa cho nông dân trồng dừa xã Ninh An – thị xã Ninh Hòa.

Tại buổi Tập huấn, nông dân được phổ biến quy trình nhân nuôi bọ đuôi kìm gồm 5 bước: Chuẩn bị thùng nuôi, chuẩn bị giá thể nuôi bọ đuôi kìm, Thả bọ đuôi kìm vào thùng nuôi, Cho bọ đuôi kìm ăn và giữ ẩm thùng nuôi, Thu hoạch và thả bọ đuôi kìm ra vườn. Sau buổi tập huấn, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và người trồng dừa đã tiến hành phóng thích con bọ đuôi kìm ra vườn dừa.

Tập huấn nhân nuôi, phóng thích bọ đuôi kìm phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa cho nông dân trồng dừa xã Ninh An – thị xã Ninh Hòa.

Bọ đuôi kìm là loài thiên địch của bọ cánh cứng, 1 con bọ đuôi kìm có khả năng ăn từ 1,88 đến 5,34 con bọ cánh cứng/ngày. Nếu sử dụng bọ đuôi kìm để diệt trừ bọ cánh cứng, sẽ giảm được chi phí đầu tư và góp phần làm giảm tác hại đến môi trường do không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Việc chủ động chuyển giao kỹ thuật nhân nuôi, phóng thích bọ đuôi kìm không chỉ giúp phát triển nhanh số lượng bọ đuôi kìm trong tự nhiên, mà còn giúp nông dân chủ động bảo vệ vườn dừa, bảo vệ môi trường./.

HỒNG VÂN – TẤN BÌNH