[Đăng ngày: 12/04/2017]
Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của phụ nữ trong công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá trong gia đình và cộng đồng. Ngày 12/4/2017, tại thị xã Ninh Hòa, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Phòng chống tác hại thuốc lá cho 50 đại biểu là cán bộ Hội Phụ nữ các xã, phường, thị trấn của thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Hội nghị tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá” cho cán bộ hội phụ nữ.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe chuyên gia Bộ Y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tuyên truyền về tác hại thuốc lá đến sức khỏe như: khói thuốc lá chứa hơn 7.000 loại hóa chất, trong đó có 69 chất gây ung thư; với các thành phần độc tính trong khói thuốc, đây là một trong các nguyên nhân gây ra các căn bệnh như: ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư da, các bệnh tim mạch; mỗi năm thuốc lá gây ra gần 6 triệu ca tử vong; Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới.

Với hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan sinh động, lớp tập huấn đã giúp cho phụ nữ nắm rõ hơn về các kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá; qua đó, giúp chị em có trang bị kiến thức và kỹ năng tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho hội viên, phụ nữ ở địa phương./.

HỒNG VÂN – TẤN BÌNH