[Đăng ngày: 28/03/2016]
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), ngày thể thao Việt Nam 27/3 và 70 năm ngày kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh (27/3/1946 – 27/3/2016); tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời thực hiện Kế hoạch số 3907/KH-UBND, ngày 21/12/2015 của UBND thị xã Ninh Hòa về việc tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016.

Sáng ngày 26/3/2016, UBND xã Ninh Đông tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Có gần 600 cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân và học sinh trường THCS Trần Quang Khải tham dự.

Xã Ninh Đông tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo UBND xã đã nêu lên ý nghĩa ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân, ôn lại truyền thống ngày thể thao Việt Nam, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, nhân dân và học sinh, tham gia luyện tập thể dục – thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; mọi người nên chọn cho mình môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, để bảo vệ sức khỏe, nhằm phục vụ tốt công tác, lao động, sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hôi ở địa phương.

Sau lễ phát động, gần 600 cán bộ, công nhân viên chức, nhân dân và học sinh của trường đã tham gia chạy đồng hành trên các đường liên xã, nhằm tuyền truyền đến các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức tham gia luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, UBND xã đã tổ chức giải kéo co Nam, Nữ; có 10 đội của 5 thôn với 100 VĐV tham gia thi đấu loại trực tiếp. Kết quả về giải Nam: nhất thuộc về đội Quang Đông, nhì thuộc về đội Nội Mỹ, ba thuộc về đội Phước Thuận, đội Văn Định và Phú Nghĩa đạt giải khuyến khích. Về giải Nữ: nhất thuộc về đội Văn Định, nhì thuộc về đội Nội Mỹ, ba thuộc về đội Phước Thuận, đội Quang Đông và Phú Nghĩa đạt giải khuyến khích./.

Ngọc Long