[Đăng ngày: 23/09/2016]
Sáng ngày 22/9/2016, Ủy ban nhân dân thị xã Ninh Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến qua mạng Internet ở mức độ 3,4 và trao đổi, lưu trữ, xử lý văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước thị xã Ninh Hòa cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã.

Hội nghị tập huấn quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến qua mạng Internet ở mức độ 3,4 và trao đổi, lưu trữ, xử lý văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên hướng dẫn việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến qua mạng Internet ở mức độ 3,4; thông qua đó nhằm để cán bộ, công chức, viên chức tuyên truyền và hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng để giảm giấy tờ, thời gian và chi phí; Đồng thời, báo cáo viên còn hướng dẫn công chức, viên chức, người làm công tác văn thư – lưu trữ của các cơ quan, đơn vị và địa phương cách thức trao đổi, lưu trữ, xử lý văn bản điện tử trong hoạt động giữa các cơ quan nhà nước.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về những tình huống thường xảy ra trong thực tế, được giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến cho người dân và cách xử lý các văn bản điện tử trên các phần mềm quản lý văn bản dùng chung của tỉnh./.

DK