[Đăng ngày: 19/07/2017]
Sáng ngày 19/7/2017, HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI đã tổ chức kỳ họp lần thứ 4. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã thảo luận, thông qua báo cáo của UBND thị xã về tình hình kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2017.

HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 4.

Ông Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã
 phát biểu khai mạc kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, tuy còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nên phần lớn các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã tiếp tục có sự tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thực hiện được 4.952 tỉ đồng, tăng 9,3%; giá trị sản xuất ngành nông lâm nghiệp và thủy sản đạt 1.681 tỉ đồng, tăng 5,8% so cùng kỳ, sản lượng lương thực đạt 50.468 tấn, tổng thu ngân sách Nhà nước được gần 660 tỉ đồng, đạt 80% kế hoạch tỉnh và 65% so chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã giao; giá trị giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển được 79 tỉ đồng, đạt 69,5% kế hoạch tỉnh giao; thực hiện tốt công tác cứu tế, cứu trợ cho nhân dân, quan tâm chăm sóc các đối tượng chính sách, xã hội, hoạt động văn hóa-thể thao được đẩy mạnh với nhiều thể loại, nội dung phong phú, an ninh, quốc phòng được ổn định.

Thường trực HĐND thị xã chủ trì kỳ họp.

Các đại biểu dự họp.

Cũng tại kỳ họp lần thứ 4 này, HĐND Thị xã đã báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; nghe Thông báo của Ủy ban Mặt trận Thị xã về Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017; tờ trình của UBND thị xã về quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016 và tờ trình về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2017 và dự kiến danh mục đầu tư công năm 2018; báo cáo của UBND thị xã về thu - chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và kế hoạch điều chỉnh ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2017; tờ trình của thường trực HĐND thị xã về chương trình hoạt động giám sát của HĐND thị xã năm 2018; báo cáo của UBND thị xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp giữa đại biểu HĐND thị xã với đại biểu cử tri ở 27 xã, phường; tờ trình của UBND thị xã về thông qua Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu trung tâm hành chính huyện Tân định; chất vấn và trả lời chất vấn… ./.

Trần Nông – Huỳnh Ấn