“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 19/05/2017]
Nhằm trang bị, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, kỹ chiến thuật cho chiến sỹ dân quân mới, sáng ngày 17 tháng 5, Ban chỉ huy quân sự xã Ninh An đã tổ chức khai giảng khóa huấn luyện dân quân cho 25 đồng chí tham gia năm đầu tiên.

Trong khóa huấn luyện 7 ngày, các đồng chí sẽ được trang bị những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ; chủ nghĩa Mác-Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; một số về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Âm mưu “Diễn biến hòa bình” “bạo loạn lật đổ” của thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, đội hình. Kỹ thuật sử dụng và tập bắn bài 1 súng AR15, sử dụng lựu đạn, thuốc nổ và vũ khí tự tạo. Chiến thuật cá nhân, tổ dân quân vận động đánh chiếm các loại mục tiêu, nhiệm vụ tuần tra canh gác và vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương.

Kết thúc khóa huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức kiểm tra chất lượng các nội dung đã học và bắn đạn thật súng AR15. Các đồng chí nắm chắc nội dung được học, từ đó, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Sẵn sàng chiến đấu, đánh địch trong mọi tình huống. Hoàn thành tốt mọi chức trách nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Ngọc Châu