CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 13/04/2017]
Thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường đã trực tiếp tuyên truyền quán triệt cho cán bộ, hội viên phụ nữ từng chi hội nội dung của Chỉ thị và chọn hoạt động tiết kiệm làm nhiệm vụ ưu tiên với các mô hình làm theo có hiệu quả trong thực hành tiết kiệm.

Nhận thức được ý nghĩa của hoạt động này, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Ninh Giang đã đồng tình và tích cực tham gia hưởng ứng với mô hình làm theo có hiệu quả. Nổi bật là mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, xây dựng hủ gạo tiết kiệm, xây dựng các nhóm phụ nữ tiết kiệm tại chi hội phụ nữ tổ dân phố Phú Thạnh.

Chi hội phụ nữ tổ dân phố Phú Thạnh, phường Ninh Giang có 412 hội viên. Đa số hội viên thu nhập từ nghề sản xuất lúa, một số ít nuôi trồng thủy sản, buôn bán, chăn nuôi. Với sự năng động, sáng tạo, linh hoạt khéo léo của Ban Chấp hành chi hội mà người đứng đầu là chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền, chi hội trưởng đã vận động hội viên tạo thói quen tiết kiệm, khuyến khích chị em tiết kiệm từ khoản tiền nhỏ, tạo lập nguồn vốn của chính gia đình để đầu tư cho sản xuất hoặc tiêu dùng khi cần thiết.

Để đạt được mục tiêu trên đã đề ra, chi hội đã tích cực tuyên truyền dưới mọi hình thức như tuyên truyền trực tiếp tại các buổi sinh hoạt chi hội, sinh hoạt câu lạc bộ, tuyên truyền miệng từ các hội viên với nhau dần dần từng hội viên cũng như các thành viên trong gia đình đã nhận thức được và kiên trì thực hiện với tính kỷ luật cao.

Với mô hình nuôi heo đất tiết kiệm và xây dựng hủ gạo tiết kiệm trong năm 2016 thu hút hơn 300 chị tham gia, đến nay chi hội có 298 con heo và đã vận động được 100 kg gạo giúp cho 8 chị khó khăn. Số heo này sẽ mổ trong dịp tổng kết phong trào chi hội năm 2017.

Mô hình xây dựng nhóm phụ nữ tiết kiệm trong những năm đầu mới thành lập chi hội có 5 nhóm tiết kiệm xoay vòng không tính lãi, có 142 hội viên tham gia. Đến nay chi hội đã xây dựng 7 nhóm tiết kiệm không tính lãi với 389 lượt chị tham gia, số tiền tiết kiệm xoay vòng hàng tháng trên 100 triệu đồng. Những chị em tham gia các nhóm tiết kiệm đã bàn bạc thống nhất để đưa ra quy chế hoạt động của nhóm và bầu nhóm trưởng để theo dõi về việc thu chi tiền tiết kiệm.

Từ những hoạt động tiết kiệm nổi bật điển hình của chi hội phụ nữ tổ dân phố Phú Thạnh, đến nay 7/7 chi hội đều thực hiện có hiệu quả mô hình tiết kiệm này nhằm thu hút hội viên tham gia sinh hoạt ngày càng đông hơn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ mẫu.

Thông qua các hoạt động tiết kiệm cũng đã vận động mọi người trong gia đình hiểu và thống nhất thực hành tiết kiệm, đã giúp chị em và các thành viên trong gia đình biết cách lập kế hoạch và chi tiêu hợp lý, góp phần phát triển, ổn định kinh tế gia đình, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia tốt hoạt động xã hội tại địa phương, cùng nhau đưa phong trào phụ nữ chi hội Phú Thạnh nói riêng và Hội LHPN phường Ninh Giang nói chung ngày càng phát triển vững mạnh./.

Uyên


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 113

Số lượt truy cập: 1765790