[Đăng ngày: 05/10/2017]
Sáng ngày 04/10/2017, xã Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ bế giảng lớp học trồng cây ngò gai. Về dự có ông Huỳnh Kim Khánh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Luân, Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội thị xã Ninh Hòa, các đồng chí lãnh đạo địa phương và 30 học viên là Hội viên Hội nông dân xã Ninh Bình.

Trong thời gian 19 ngày các học viên đã được Giảng viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Khánh Hòa và Cán bộ phòng Kinh Tế thị xã Ninh Hòa hướng dẫn kỹ thuật như: Chọn hạt giống, cách ươm, trồng, bón phân, tưới nước và cách thu hoạch cùng một số biện pháp phòng tránh sâu bệnh ở cây ngò gai.

Bên cạnh, bài giảng ban tổ chức lớp học đã giới thiệu một số mô hình trồng ngò gai tiêu biểu trên địa bàn thị xã để học viên đi tham quan thực tế, học tập ứng dụng.

Tại buổi lễ bế giảng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Khánh Hòa đã cấp chứng chỉ nghề cho 30 học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Khánh Hòa cấp chứng chỉ nghề cho các học viên.

Đây là lớp đào tạo nghề cho hội viên Hội nông dân xã Ninh Bình, nhằm tạo công ăn việc làm để tăng thêm thu nhập, góp phần đem lại thành công trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ninh Bình./.

Nguyễn Hiệp