“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 13/09/2017]
Được lực lượng hỗ trợ bảo vệ thi công của thị xã Ninh Hòa và công an tỉnh Khánh Hòa, sau hơn một tháng thi công khẩn trương, liện tục (kể cả ngày nghỉ, lễ) công trình thi công hồ chứa nước khắc phục sự cố rò rỉ nước thải tại bãi rác Hòn Rọ (khởi công từ ngày 7/8/2017) đến nay đã hoàn thành những hạng mục cơ bản, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Sáng ngày 13/9, Đoàn nghiệm thu của tỉnh Khánh Hòa do Ông Trần Hữu Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn cùng Ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị xã và các ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra thực địa, nghiệm thu đối với hạng mục thi công lót bạt hồ chứa nước khắc phục sự cố rò rỉ nước thải tại bãi rác Hòn Rọ.

Đoàn nghiệm thu của tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra thực địa, nghiệm thu
đối với hạng mục thi công.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đoàn nghiệm thu đánh giá cao kỹ thuật thi công và đồng ý nghiệm thu đua vào sử dụng công trình. Khi đưa vào sử dụng, hồ chứa nước khắc phục sự cố rò rỉ nước thải tại bãi rác Hòn Rọ (được thiết kế rộng 5000 m2, có độ sâu 5m, phủ bạt HPDE dày 2mm) có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo môi trường nước an toàn tại bãi rác Hòn Rọ. Hồ có chức năng thu gom nước triệt để từ hồ chứa bãi rác cũ để bơm vào hệ thống xử lý trước khi bơm về hồ chứa nước sinh học và thải ra môi trường./.

Nguyễn Thanh Hưng