“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 03/05/2017]
Lập thành tích chào mừng 42 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng,thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2017. Sáng ngày 29/4/2017, UBND xã Ninh Lộc tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao năm 2017.

Ngay sau ngọn đuốc truyền thống Đại hội thể dục thể thao xã Ninh Lộc đã được thắp lên tại lễ đài, biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng với quyết tâm đạt thành tích cao, lần lượt các đoàn diễu hành qua lễ đài rất trang nghiêm và long trọng.

Trong những năm qua, xã Ninh Lộc luôn chú trọng,quan tâm đến phong trào TDTT, số người tập luyện TDTT thường xuyên trong xã đạt tỷ lệ 40% dân số, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 22,5%, toàn xã có 2 Câu lạc bộ duy trì hoạt động thường xuyên. Công tác giáo dục thể chất trong trường học được chú trọng với 100% học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở được kiểm tra đánh giá tiêu chuẩn rèn luyện thân thể, trong đó có trên 95% học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, xã đều tổ chức các giải như: bóng chuyền, bóng đá,cờ tướng,việt dã, kéo co… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên bà con nhân dân hoàn thành thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra.

Đây là một hoạt động văn hóa - thể thao có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm biểu dương sức mạnh tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân xã Ninh Lộc quyết tâm rèn luyện sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc triển khai chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trong năm 2017, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, thực hiện lời dạy Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đại hội TDTT là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng, nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây còn là dịp để các thôn, xóm trên địa bàn xã có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn ngày càng phát triển.

Ngay sau lễ khai mạc, trên 50 vận động viên của 8 thôn và 3 đơn vị đến từ nhà trường và công đoàn xã đã tham gia môn thi đấu đầu tiên là chạy việt dã.Đồng thời,tiến hành bốc thăm để chuẩn bị cho các môn thi đấu tiếp theo./.

Mỹ Loan


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 55

Số lượt truy cập: 1813673