“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 28/03/2016]
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thể thao Việt Nam và 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 27/3/2016, tại trường THCS Lê Hồng Phong, Văn hóa thông tin phối hợp với Đoàn thanh niên xã, tiến hành tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Hội thao “Ngày Hội thanh niên Việt Nam”.

Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, hơn 500 cán bộ và nhân dân và các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong tham dự.

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo UBND xã đã nêu lên ý nghĩa ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, ôn lại truyền thống ngày thể thao Việt Nam, đồng thời kêu gọi toàn thể, cán bộ, nhân dân, học sinh, tham gia thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại mọi người nên chọn cho mình môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, để bảo vệ sức khỏe nhằm phục vụ tốt công tác, lao động, sản xuất, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng tất cả các cán bộ, nhân dân và các em học sinh tham gia chạy Olympic trên đoạn đường khoản 1km từ trường Lê Hồng Phong đến nhà thiếu nhi xã, nhằm tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức tham gia luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kết thúc đợt chạy, Đoàn thanh niên xã đã tổ chức ngày Hội thanh niên Việt Nam; đối tượng tham gia có 7 thôn; chia làm 7 đội với 8 môn thi đấu: Chạy Olympic cự ly 1km, thi chạy điền kinh, thi chạy việt dã, thi kỵ sĩ đấu kiếm, thi nhảy bao bố tiếp sức, thi đi xe đạp chậm, thi đổ nước vào chai, thi đạp bông bóng. Kết thúc Hội thao Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tham dự./.

Nguyễn Thị Hòa