“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 10/05/2017]
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân địa phương tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng vào sản xuất, chăn nuôi. Sáng ngày 08/5/2017, Hội nông dân xã Ninh Vân phối hợp cùng Trung Tâm Khuyến Nông Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật thú y.

Toàn cảnh lễ khai giảng.

Đến dự lễ khai giảng có Ông: Đỗ Việt Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông Tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo địa phương và sự có mặt của 30 học viên lớp tập huấn.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được giáo viên hướng dẫn về các kỹ thuật chăn nuôi thú y, cách phòng và điều trị bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Thông qua lớp học, các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật thú y như: Các biện pháp kỹ thuật trong phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác vệ sinh thú y; cách bố trí xây dựng hệ thống chuồng trại; kiến thức sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi…, giúp hội viên nâng cao kiến thức, áp dụng vào thực tế, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần thực hiện các chỉ tiêu trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chăn nuôi thú y./.

Ngọc Tuyền