CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 17/10/2016]
Từ rất sớm, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển đông đã là một phần lãnh thổ của Việt Nam, trong các Bản đồ, Thư tịch cổ của Việt Nam và các nhà hàng hải phương Tây từ thế kỷ XV cho đến thế kỷ XIX đã chứng minh về chủ quyền của Việt Nam, quá trình quản lý, bảo vệ và khai thác tại Hoàng Sa và Trường Sa qua hàng trăm năm.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15-10/2016. Chiều ngày 15/10/2016 tại Hội trường UBND phường Ninh Hiệp, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) phường Ninh Hiệp đã tiến hành tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề " Một số tư liệu, hình ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam" .


Thanh niên phường Ninh Hiệp thăm quan triển lãm ảnh.

Với 113 hình ảnh tư liệu lịch sử, bao gồm các bản đồ của Việt Nam, của Phương Tây vẽ về Việt Nam, của Trung Quốc vẽ về Trung Quốc và hình ảnh về những thành tựu của quân và dân huyện đảo Trường Sa đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đối với quân và dân huyện đảo Trường Sa từ năm 1975 đến nay.

Triển lãm nhằm truyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, Hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên các tổ dân phố và trường học về chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần đem đến cho người xem, một cách nhìn tổng thể về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời khẳng định chủ quyền không tranh cải của Việt Nam đối với hai quần đảo này. Qua đó còn nâng cao lòng yêu nước, yêu quý, niềm tự hào và quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Triển lãm thu hút được đông đảo thanh niên, các cán bộ phụ trách Hội LHTN qua các thời kỳ của phường, quần chúng nhân dân đến thăm quan, triển lãm sẽ mở cửa phục vụ đến hết ngày 20/10/2016./.

Nguyễn Văn Lương


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 60

Số lượt truy cập: 1770523