“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 15/07/2017]
Những ngày qua, Đi đôi với việc chăm sóc cây màu các loại như dưa hấu, dưa leo, đậu xanh, bắp v.v… Bà con nông dân xã Ninh Quang đã và đang tập trung thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2017.

Vụ hè thu sớm 2017 Nông dân đã sản xuất được hơn 600 ha, hầu hết là các giống lúa có thời gian sinh trưởng dưới 90 ngày như ML 48, ML 202. ML 314, Đài thơm 8. Thời tiết thuận lợi bà con nông dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nhìn chung các trà lúa phát triển khá tốt, nên đã hạn chế được tình hình sâu bệnh phát sinh gây hại. Câu lạc bộ khuyến nông xã đã khuyến cáo đến nông dân các quy trình chăm sóc lúa, chú ý bón phân cân đối hàm lượng NPK, nên bón phân qua lá, chú ý đừng để cây lúa thừa đạm sẽ gây bệnh, thường xuyên kiểm tra ruộng lúa 3 ngày 1 lần. Với tinh thần: “Lúa chín đến đâu thu hoạch nhanh gọn đến đó”.

Đến nay bà con đã thu hoạch được hơn 150 ha đạt 25% diện tích, năng suất bình quân đạt hơn 50tạ/ha, Tuy thời tiết nắng nóng nhưng bà con đã đầu tư, chăm sóc tốt nên sản lượng đạt tương đối, số diện tích còn lại nhờ thời tiết có mưa trong những ngày qua, lúa đang phát triển tốt có khả năng cho năng suất cao hơn. Lúa trà cuối trong thời kỳ làm đòng và trổ./.

Đồng Xinh


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 64

Số lượt truy cập: 1803779