CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2017)!

[Đăng ngày: 25/01/2016]
Câu Lạc Bộ (CLB) Văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa tổ chức Đại hội đúng vào thời điểm cả nước đang rộn ràng không khí phấn khởi mừng Đảng, Mừng Xuân và đang náo nức theo dõi Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa khai mạc.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi đó, CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa khai mạc Đại hội đúng vào thời điểm này là thể hiện sự quan tâm rất lớn của Thị ủy, chính quyền, phòng VHTT và Trung tâm văn hóa thể thao của thị xã. Về tham dự Đại Hôi có đại diện của Ban tuyên giáo thị ủy, Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa thể thao của thị xã và đặc biệt là có Nhà thơ Giang Nam người con của quê hương Ninh Hòa. CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa ra đời và tồn tại gần 20 năm, trong suốt 20 năm đó, đã bồi dưỡng và sản sinh ra rất nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu dân gian… từ Trung ương đến địa phương như: Phạm Dạ Thủy, Triều Dương, Phùng Tiết, Cao Nhật Quyên, Đỗ Công Quý, Phùng Tú, Độ Độ, Võ Hoàng Nam, Hoàng Bích Hà…họ là những người trưởng thành và lớn lên từ chiếc nôi CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa. Đại văn hào Lỗ Tấn đã nói: “Trên trái đất này lần đầu mới sinh ra làm gì đã có đường, con người đi mãi sẽ thành đường”. Vâng quả đúng thật vậy. Nếu chúng ta không có nấc thang thấp nhất thì làm sao lên được đỉnh cao của nấc thang trí tuệ, đó là triết lý nhưng cũng thành quy luật của cuộc sống. Trong suốt gần 20 năm đó CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa, đứng vững và tồn tại được đến bây giờ trước tiên phải khẳng định rằng: Đó là nhờ sự quan tâm của Đảng, chính quyền, phòng VHTT và Trung tâm văn hóa thể thao thị xã Ninh Hòa, sau đó là sự tài tình chèo lái con thuyền CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa mà trong đó điển hình là Thầy Nguyễn Sương. Ta hãy thử hình dung xem, trước đây cả tỉnh Khánh Hòa có trên 20 CLB thơ, ngay ở thị xã Ninh Hòa chúng ta cũng đã có 4 CLB thơ như: Trăng Quê Ninh Phụng, CLB thơ Ninh Sơn, CLB thơ Hương Rừng Ninh Sơn và Câu lạc bộ văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa. Đó là chưa kể đến một số CLB thơ đường luật. Nhưng điểm lại đến nay, đúng vào thời điểm này cả tỉnh Khánh Hòa chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay của một bàn tay. Ở thị xã Ninh Hòa đến nay chỉ còn lại CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa là vẫn sinh hoạt đều đặn. Thế mới biết sự trụ vững của CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, chính quyền và các phòng, ban mà đặc biệt là Trung tâm văn hóa thị xã Ninh Hòa. Thế nên CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa vẫn giữ, và duy trì được “Nét văn hóa đậm đà bản sắc” của quê hương thị xã Ninh Hòa. Nhìn thoáng qua bề ngoài thì CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa không có điều gì đáng nói, nhưng thực chất đã có những đóng góp trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng và nhà nước thông qua những bài viết, bài thơ nhằm ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương,đất nước và con người quê hương Ninh Hòa. Cụ thể trong đợt thi viết về 5 năm Ninh Hòa lên thị xã đã có rất nhiều văn nghệ sỹ Ninh Hòa đạt giải như: Cao Nhật Quyên, Phạm Dạ Thủy, Phùng Tiết. Hay trên cổng thông tin điện tử thị xã Ninh Hòa thì có Phùng Tú, Võ Hoàng Nam…thế mới biết lực lượng văn nghệ sỹ thị xã Ninh Hòa đã làm rạng danh cho phong trào văn hóa, văn nghệ tỉnh nhà nói chung và quê hương Ninh Hòa nói riêng, đó là chưa nói đến những cuộc thi do Tỉnh Khánh Hòa tổ chức thì CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa cũng đều đạt giải.

Đại biểu cùng anh chị em hội viên trong CLB chụp hình lưu niệm.

Đại hội CLB Văn học nghệ thuật đã kết thúc thành công tốt đẹp và đã bầu ra được ban chấp hành gồm 7 đồng chí. Trong phương hướng của Đại hội từ năm 2016 đến năm 2020 với mục đích, tôn chỉ hoạt động của CLB văn học nghệ thuật thị xã Ninh Hòa đó là: “Đoàn kết, sáng tạo vì một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc quê hương, vì sự nghiệp xây dựng, đổi mới trên quê hương Ninh Hòa anh hùng”.

Hoàng Bích Hà