CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 10/12/2016]
Ngày 01/12/2016 mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 3709 công nhận xã Ninh Thọ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016. Đây không chỉ là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Thọ sau 05 năm triển khai, nổ lực, đoàn kết cùng nhau thực hiện.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của Chính phủ, qua 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc. Qua đó cho thấy xây dựng nông thôn mới là chủ trương hợp với lòng dân, quy tụ được ý chí và sự đoàn kết cao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và người dân địa phương. Nếu như năm 2010, Ninh Thọ mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí (những tiêu chí không đạt như: giao thông, thủy lợi, giáo dục, thu nhập người dân, cơ sở vật chất văn hóa, quy hoạch và quản lý quy hoạch, hệ thống chính trị…) thì đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Cả hệ thống chính trị của xã đang rất phấn khởi, vui mừng và sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực hiện có để nâng cao chất lượng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016.

Nhìn lại năm 2016, xã được UBND tỉnh và thị xã tập trung đầu tư, đó là thuận lợi để địa phương đẩy mạnh toàn diện các bước, phân bổ nguồn lực và vận động nhân dân hiến đất mở đường, xây dựng kiên cố hóa kênh mương, đầu tư xây dựng trung tâm hành chính… Công trình xong đến đâu, kiểm tra, nghiệm thu đưa vào sử dụng đến đó. Bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, xã tích cực vận động các nguồn lực bên ngoài hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo để đầu tư phát triển chăn nuôi bò sinh sản; hỗ trợ tổ liên kết trồng lúa giống; hỗ trợ tổ liên kết làm nghề mộc... qua đó góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương. Trên tuyến đường chính, xã đã xây dựng Cổng chào khang trang, đảm bảo mỹ quan, đồng thời vận động nhân dân đóng góp làm khung cùng loại, cùng kích cỡ để treo cờ Tổ quốc mỗi khi đến ngày lễ hoặc sự kiện chính trị của địa phương. Công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội, vệ sinh môi trường… được xã chú trọng và thực hiện đồng bộ, đạt được nhiều kết quả rất phấn khởi. Trong buổi làm việc với UBND xã Ninh Thọ về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2016 mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh đã đánh giá cao nổ lực của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể xã Ninh Thọ đã đạt được trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành và thực hiện tốt chương trình kinh tế xã hội, trong đó có chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã. Đồng thời, động viên và lưu ý cả hệ thống chính trị của xã cần tập trung tất cả nguồn lực để thực hiện đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2016.

Những ngày cuối năm 2016 này, khi nhân dân đang tích cực làm đất để xuống giống sản xuất vụ thu đông và chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu 2017, hay tin xã nhà được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới chắc chắn sẽ là động lực lớn để nhân dân quyết tâm lao động, sản xuất và làm giàu trên chính quê hương của mình. Về Ninh Thọ hôm nay, đi trên những tuyến đường bê tông thẳng tắp, rực rỡ cờ, hoa, nhà nhà ngói đỏ, khang trang, nhiều cơ sở sản xuất, dịch vụ hình thành và phát triển, kết cấu hạ tầng Y tế, giáo dục, văn hóa được đầu tư bài bản, tiến đến đạt chuẩn quốc gia, hệ thống điện chiếu sáng (kể cả hệ thống do nhân dân tự góp vốn đầu tư) được lắp đặt gần như toàn xã…, đó là thành quả lớn lao, là trái ngọt mà nhân dân Ninh Thọ chung sức chung lòng với nhà nước miệt mài thực hiện trong 06 năm qua.

Đón năm mới với niềm tin mới, đó là sự khởi đầu đầy suông sẻ. Tết Đinh Dậu 2017 này, nhân dân Ninh Thọ sẽ phấn khởi, khoe 01 màu cờ Tổ quốc tươi thắm đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng ta tròn 87 mùa xuân và mừng danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Quang Thanh


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 85

Số lượt truy cập: 1770552