“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 14/07/2017]
Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ngày 13/7/2017, Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh thị xã Ninh Hòa đã chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 13, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; bà Huỳnh Phương Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa. Ở Thị xã có: Ông Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy; Ông Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của thị ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo Đảng các xã, phường và 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10 nghìn cán bộ, đoàn viên trên địa bàn Thị xã tham dự đại hội. Dự đại hội còn có lãnh đạo các đơn vị Đoàn trong và ngoài tỉnh kết nghĩa với Thị Đoàn Ninh Hòa.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Ninh Hòa lần thứ 13, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại biểu Tỉnh đoàn và lãnh đạo thị xã đến dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi Thị xã Ninh Hòa luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội lần thứ 12 đã đề ra trên các mặt công tác: giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống. Triển khai thực hiện phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc và phong trào đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp; Kết quả hoạt động công tác thiếu nhi; Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng; Công tác quốc tế thanh niên; Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, công trình, đề án…tiêu biểu như đã tổ chức 264 lớp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho 25.700 lượt đoàn viên, thanh niên, mở 52 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 2.020 đoàn viên, giới thiệu 4 gương thanh niên sản xuất-kinh doanh giỏi nhận giải thưởng Lương Định Của của Trung ương Đoàn tặng, tổ chức đào tạo nghề cho 11.200 thanh niên, tạo việc làm mới cho 8.928 đoàn viên, thanh niên, thực hiện công trình thanh niên thắp sáng đường quê tại 20 xã, chiều dài hơn 27km với tổng kinh phí 810 triệu đồng, vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được 2.958 đơn vị máu. Ngoài ra, đoàn các cấp đã tặng quà cho hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với số tiền 330 triệu đồng, duy trì hoạt động 33 đội thanh niên xung kích với 363 thanh niên tham gia… Nhiệm kỳ qua, toàn Thị xã cũng đã kết nạp trên 19 nghìn đoàn viên mới; 825 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng CSVN.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Thông qua đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tỉnh đoàn Khánh Hòa tặng cờ Đơn vị vững mạnh xuất sắc, toàn diện nhiệm kỳ 2012 -2017

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ông Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng mà cán bộ, đoàn viên thanh niên thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra 1 số tồn tại cần khắc phục, đồng thời chỉ đạo 1 số nội dung cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Ghi nhận những kết quả đạt được, nhân đại hội, Thị ủy Ninh Hòa đã tặng Đoàn TNCS Hồ chí Minh Thị xã bức trướng mang dòng chữ: “ Tuổi trẻ Ninh Hòa phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, tiên phong gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp ”. Cũng tại đại hội, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Ninh Hòa cờ “Đơn vị vững mạnh xuất sắc, toàn diện” nhiệm kỳ 2012 -2017.

31 thành viên BCH Đoàn TNCSHCM thị xã Ninh Hòa nhiệm kỳ XIII (2017 - 2022) ra mắt tại đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 31 thành viên vào Ban chấp hành Đoàn Thị xã khóa 13, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu 23 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Khánh Hòa./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn