“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 05/11/2017]
Chiều ngày 05/11/2017, UBND thị xã Ninh Hòa có cuộc họp khẩn cấp để triển khai việc khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12.

Ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuôc họp còn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT& TKCN) thị xã; các ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo UBND các xã, phường.

Sau khi nghe 1 số xã, phường,các công ty đóng trên địa bàn báo cáo tình hình thiệt sau cơn bão đi qua và báo cáo thống kê của BCH PCTT&TKCN thị xã Ninh Hòa vềhậu quả bão số 12;đến thời điểm chiều ngày 05/11/2017, số người chết do bão là 19 người, số người bị thương là 59 người. Tổng thiệt hại về nhà ở là 171,91 tỷ đồng, thiệt hại hoàn toàn 874 căn nhà, thiệt hại nặng 3.607 căn nhà. Thiệt hại về nông nghiệp 3.110 ha gieo cấy lúa lai; 1.310,1 ha hoa màu, rau màu; 20.700 chậu hoa, cây cảnh các loại; 7.768 ha diện tích cây trồng hàng năm; thiệt hại hoàn toàn 1.906 ha rừng hiện có. Về chăn nuôi, 04 con trâu, bò; 29.500 con gia cầm bị cuốn trôi. Hơn 400ha diện tích nuôi tôm quãng canh, 232ha diện tích nuôi ốc, ngao, 4.680 lồng bè (100m3/lồng) bị thiệt hại hoàn toàn, 574 phương tiện khai thác thủy hải sản bị hư hỏng. Ước tính tổng hiệt hại trên toàn thị xã Ninh Hòa sau cơn bão số 12 khoảng 1.251,327 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Minh kết luận và chỉ đạo như sau:

Công ty CP Đô thị Ninh Hòa tập trung nhân lực để thu dọn rác thải sinh hoạt bị ùn ứ tại các khu dân cư, không làm ảnh hưởng đến môi trường, gây mất vệ sinh và dịch bệnh.

Công ty Điện lực Ninh Hòa huy động toàn bộ lực lượng khắc phục hậu quả để sớm có điện trở lại.


Điện lực Ninh Hòa đang nỗ lực khôi phục cấp điện trên địa bàn. (Ảnh: baokhanhhoa.com.vn)

Ban chỉ huy quân sự thị xã hỗ trợ lực lượng khắc phục hậu quả khi các đơn vị có nhu cầu.

Các cơ quan, đơn vị, UBMTTQVN thị xã và các đoàn thể triển khai việc thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình có người tử nạn.

Các xã, phường tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thương, có ghe tàu, lồng bè bị thiệt hại; hỗ trợ các gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng; các hộ có nhà bị sập, neo đơn… đã được bố trí đến nơi tạm trú trong thời gian khắc phục. Đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của nhân dân trong điều kiện khắc phục chưa xong hậu quả bão lụt.

Phòng Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các điểm trường khẩn trương dọn dẹp khắc phục hậu quả để học sinh tiếp tục đi học; ngành y tế tiến hành vệ sinh, tiêu độc, khử trùng để phòng chống dịch bệnh sau bão.

Sau khi cơn bão đi qua. Đến chiều ngày 07/11, một số khu vực trên địa bàn thị xã đã có điện trở lại, các tuyến đường ở khu vực trung tâm đã cơ bản được xử lý gọn gàng, không còn cây xanh lớn nào cản trở giao thông. Ở các tuyến đường nhỏ và tại các công sở, trường học, cây ngã, đổ đã cơ bản được xử lý.

Cây cối trên đường Trần Quý Cáp - Phường Ninh hiệp, TX Ninh Hòa bị đỗ ngã sau bão
đang được xử lý. (Nguồn: Internet).

Có thể nói những ngày qua, cả hệ thống chính trị của thị xã Ninh Hòa đã dồn sức vào việc ứng cứu sau bão nhằm ổn định cuộc sống cho người dân. Vấn đề điện, nước, thông tin liên lạc đang từng bước được khắc phục. Tuy nhiên, hậu quả do cơn bão số 12 để lại còn rất nặng nề, đòi hỏi sự phối hợp và chung tay của tất cả các ban ngành, đoàn thể cũng như sự trợ giúp cả về vật chất lẫn tinh thần của các mạnh thường quân để giúp người dân ổn định đời sống sau bão, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này./.

Hoàng Chương


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 71

Số lượt truy cập: 1814330