Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XVIII!

[Đăng ngày: 13/03/2017]
Sáng nay ngày 13/03/2017, Hạt Kiểm lâm Ninh Hòa, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của thị xã Ninh Hòa cùng đại diện các ngành liên quan gồm: Công an, Ban chỉ huy quân sự, Phòng Kinh tế thị xã đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2017 của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ninh Hòa.

Kiểm tra phòng cháy rừng trồng ở các tiểu khu 69-70 khu vực Mỏ Quạ-xã Ninh Tây.

Công nhân Ban quản lý rừng phòng hộ Ninh Hòa đốt trước thực bì có điều khiển.

Qua kiểm tra thực tế công tác phòng cháy, chữa cháy rừng Căm xe ở xã Ninh Tây và rừng trồng ở các tiểu khu 69-70 khu vực Mỏ Quạ, xã Ninh Tây do Ban Quản lý rừng phòng hộ Ninh hòa quản lý, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị về triển khai kế hoạch bảo vệ, phương án và các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng, chuẩn bị về lực lượng, phương tiện phục vụ cho việc tham gia chữa cháy rừng của đơn vị. Ngay từ đầu mùa khô, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng cho nhân dân, nhất là các hộ có diện tích mía trồng gần các khu rừng, đồng thời đơn vị cũng đã huy động lao động phát dọn thực bì, lập nhiều đường ranh cản lửa với chiều dài hàng chục km, lập các chòi canh lửa, trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện và bố trí lao động thường xuyên tuần tra, tổ chức đốt trước thực bì có điều khiển... Trong đợt này, Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Ninh Hòa cũng sẽ tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của 1 số xã có diện tích rừng nằm trong khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao ./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn