[Đăng ngày: 06/07/2017]
Sáng ngày 04/7/2017, Đảng ủy xã Ninh Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có đồng chí là lãnh đạo địa phương cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ
6 tháng cuối năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm tổng diện tích cây trồng hàng năm tăng 13,4% so với cùng kỳ năm trước, sản lượng thóc đạt 54,6% so với Nghị quyết. Thu ngân sách đạt trên 4,6 tỷ đồng, đạt 77% so với dự toán, tiến hành thi công và đưa vào sử dụng các công trình xây dựng cơ bản với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng, hiện nay xã Ninh Sơn đã đạt được 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ban đầu cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã đạt 42,24 % so với kế hoạch giao, không có tình trạng đơn thư tồn đọng, kéo dài. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Mặt trận các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; Mặt trận xã đã thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 02 hộ nghèo với số tiền 35 triệu đồng/nhà, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa với số tiền 80 triệu đồng, đã nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Song song với nhiệm vụ thực hiện phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ủy quan tâm chú trọng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng trên địa bàn xã; triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh và Thị xã, đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức lối sống những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giới thiệu 14 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, kết nạp được 2 đảng viên mới đạt 40% so với nghị quyết đề ra, đề nghị tặng huy hiệu 30, 45, 50 năm tuổi đảng cho 14 đồng chí; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Đại hội Hội khuyến học xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những khó khăn trong 6 tháng đầu năm, hội nghị cũng đã thảo luận, đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017./.

Nguyễn Hằng