“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 24/08/2017]
Sáng ngày 23/8/2017, tại Hội trường xã Ninh Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Khánh Hòa, tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho hơn 35 cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất kinh doanh, sơ chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn 3 xã đăng ký xây dựng Nông thôn mới trong năm 2017 gồm: xã Ninh Bình, Ninh Hưng và Ninh Đông”.

Tại buổi tập huấn, học viên được nghe Ông Nguyễn Văn Đẩu, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm và Thủy sản triển khai một số Quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm như: Quản lý an toàn thực phẩm phải được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh từ trồng trọt, thu hoạch, sơ chế biến, bảo quản và phân phối. Bên cạnh, những hành vi bị cấm như: sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, các nguyên liệu thực phẩm quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc; Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, trong đó mức phạt lên đến 100 triệu đồng đối với hành vi tổ chức đưa tạp chất hoặc sơ chế, chế biến thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản, một số vi phạm về tiêu chuẩn sức khỏe và quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý cấp huyện, thị xã.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, đồng thời chịu trách nhiệm về an toàn thục phẩm do mình sản xuất./.

Nguyễn Hiệp










  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 100

Số lượt truy cập: 1803476