[Đăng ngày: 11/10/2017]
Chi cục Thuế thị xã Ninh Hòa vừa tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách thuế, kết hợp đối thoại về thuế và thăm dò sự hài lòng của người nộp thuế lần 2 năm 2017. Lãnh đạo và kế toán của 108 đơn vị có thu phí, lệ phí và các trường học có thu học phí trên toàn thị xã đến tham dự Hội nghị.

Hội nghị phổ biến chính sách thuế.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị được nghe Chi cục Thuế phổ biến Luật phí và lệ phí số 97/2015/QH13; hướng dẫn lập tờ khai lệ phí Môn bài 2017 và thuế GTGT, thuế TNDN năm 2017 đối với các dịch vụ chuyển từ phí sang giá dịch vụ do Nhà nước định giá; giới thiệu, hướng dẫn khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, phần mềm hỗ trợ khai thuế hiện hành…

Phần đối thoại, Chi cục Thuế đã trả lời, giải đáp các câu hỏi vướng mắc về chính sách thuế và phí, lệ phí có liên quan của các đơn vị tham dự Hội nghị. Các vướng mắc tập trung nhiều về cách sử dụng hóa đơn để thu tiền học phí và thu các khoản dịch vụ chuyển từ phí, lệ phí sang giá dịch vụ do nhà nước định giá; Cách thức lập hồ sơ khai thuế GTGT, tính thuế và nộp thuế TNDN... Qua đó, giúp các đơn vị nắm bắt kịp thời các quy định của chính sách thuế, phí, lệ phí để thực hiện với kết quả tốt nhất./.

Hồ Thị Minh Ngọc