[Đăng ngày: 01/09/2017]
Kỷ niệm 72 năm Cách Mạng tháng 8 thành công và Quốc Khánh (02/9/1945 – 02/9/2017), sáng ngày 01/9/2017, các đoàn đại biểu của thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh do đồng chí Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy Ninh Hòa và đồng chí Võ Hoàn Hải, Bí thư Huyện ủy Vạn Ninh dẫn đầu đã tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Ninh Hòa - Vạn Ninh, nơi yên nghỉ của hơn 3.600 liệt sĩ. Riêng ở thị xã Ninh Hòa, các đoàn đại biểu Thị ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã do các đồng chí: Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy; Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đặng Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã dẫn đầu cùng đoàn đại biểu lực lượng vũ trang, các xã, phường trên địa bàn tham dự lễ viếng.

Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền, Mặt trận, lực lượng vũ trang thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh tổ chức viếng đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Ninh Hòa- Vạn Ninh.

Lãnh đạo 2 địa phương dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ.

Đoàn đại biểu Thị ủy Ninh Hòa và Huyện ủy Vạn Ninh dành phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ.

Các đoàn đại biểu trân trọng đặt các vòng hoa tươi thắm và dâng nén hương thơm tại Đài Tưởng niệm; kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống trong quá trình đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, đất nước và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Những năm qua, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền của thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh không ngừng quan tâm triển khai tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách và gia đình người có công; đầu tư xây dựng đền thờ liệt sĩ, tu sửa, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ và các nhà bia tưởng niệm, v.v.....

Đoàn đại biểu HĐND - UBND thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh dành phút mặc niệm tưởng nhớ
công ơn các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu Mặt trận, các đoàn thể 2 địa phương.

Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang.

Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, cán bộ và nhân dân 2 địa phương nguyện kế tục và phát huy những thành quả cách mạng của lớp lớp cha anh đi trước, đoàn kết phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Các đại biểu thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ.

Các Đại biểu đã đến viếng, thắp hương tưởng niệm trên từng phần mộ Liệt sĩ, những người có công với nước, với dân./.

Huỳnh Ấn