“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 03/11/2017]
Lúc 9h30 ngày 03/11, UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 12. Ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã chủ trì cuộc họp. Tổ chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão của tỉnh phụ trách địa bàn Ninh Hòa do ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường làm tổ trưởng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 2 ngày 31/10 và 01/11, các xã phía bắc thị xã Ninh Hòa có mưa lớn, có nơi lượng mưa trên 300ml đã gây ra lũ quét làm thiệt hại nặng về hoa màu, gia súc, gia cầm… của nhân dân xã Ninh Sơn và các xã lân cận, sạt lỡ nhiều tuyến đường, kênh thủy lợi và công trình xây dựng nơi lũ đi qua. Kết hợp với điều tiết lũ của Hồ Đá Bàn đã làm ngập sâu, kéo dài ở các xã, phường vùng trũng, hạ du Sông Dinh như Ninh Hà, Ninh Giang, Ninh Phú, Ninh Đa… Tính đến 11 giờ trưa ngày 3/11 toàn thị xã có 03 trường hợp bị mất tích do lũ cuốn trôi…


UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 12.

Cơn bão số 12 dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền vào sáng sớm ngày 4/11, ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Khánh Hòa và thị xã Ninh Hòa. Khả năng mưa to, gió lớn sẽ xảy ra, khả năng sẽ làm ngập lụt trầm trọng hơn đợt lũ vừa qua. Kết hợp với thủy triều đang ở mức cao từ 1,8m đến 2m dự kiến sẽ gây ngập sâu ở các xã, phường gồm: Ninh Sơn, Ninh An, Ninh Thân, Ninh Thượng, Ninh Phụng, Ninh Đa, Ninh Giang, Ninh Hà, Ninh Phú và các xã, phường vùng biển.

Để phòng chống và đối phó hiệu quả cơn bão số 12, Tổ chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão của tỉnh và lãnh đạo UBND thị xã chỉ đạo các ngành, các địa phương ngừng toàn bộ các cuộc họp, các công việc không cần thiết để tập trung nguồn lực, triển khai có hiệu quả các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã đề ra. Trước mắt, Đài Truyền thanh – truyền hình thị xã và Đài Truyền thanh các xã, phường khẩn trương thực hiện việc thông tin, tuyên truyền trực tiếp đến người dân, nhất là người dân khu vực vùng trũng, hạ du sông Dinh để thực hiện công tác chằng chống nhà cửa, di dời tài sản, vật nuôi, di dời con người đến nơi an toàn, việc thông tin - tuyên truyền phải thực hiện ít nhất 01 giờ/lần; thực hiện việc rà soát những nhà ở có khả năng sập đổ khi có bão, không cho người trực canh trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản, di dời dân ở các vùng trọng điểm dễ ngập lụt đến nơi an toàn, không cho tàu thuyền ra khơi; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thị xã trong công tác phối hợp tìm kiếm, di dời, giúp đỡ người dân tránh trú bão an toàn và thực hiện nghiêm túc quy trình quản lý hồ đập, có kế hoạch điều tiết, xả lũ hợp lý, giảm đến mức thấp nhất việc gây ngập vùng hạ du; đặc biệt là giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người. đồng thời chỉ đạo các xã, phương nơi có khu vực tràn, ngầm… phải có biển báo, dân quân trực để hướng dẫn, giúp đỡ người dân lưu thông đảm bảo an toàn, khi mức nước ngập sâu hơn 0,5m phải có biện pháp không cho lưu thông để đảm bảo an toàn về người.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận cuộc họp, ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã yêu cầu các đồng chí được phân công phụ trách địa bàn phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, sau cuộc họp phải bám sát địa bàn phân công, ứng trực 24/24 giờ để chỉ đạo, cùng địa phương thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã đề ra; thực hiện tốt công tác thông tin, báo cáo về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã. Tất cả công tác chuẩn bị đối phó, phòng chống cơn bão số 12 phải hoàn tất trước 16 giờ chiều ngày 03/11./.

NTH


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 80

Số lượt truy cập: 1814339