“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 23/12/2016]
Chiều ngày 22/12/2016, UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Ông Đỗ văn Cống, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản tỉnh; ông Bùi Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản thị xã đến dự và chủ trì hội nghị.


Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Cùng với các địa phương trong cả nước, bắt đầu từ ngày 01/7/2016, thị xã Ninh Hòa tiến hành cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016. Toàn thị xã có 296 địa bàn (trong đó có 50 địa bàn thành thị có hộ sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản) với tổng số trên 46.679 hộ, 181.793 nhân khẩu được điều tra lần này. Các xã, phường đã huy động trên 450 điều tra viên và tổ trưởng tham gia công tác điều tra. Xác định mục đích và ý nghĩa quan trọng của cuộc tổng điều tra, Ban chỉ đạo thị xã đã chỉ đạo các địa phương phối hợp với các ngành liên quan thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị và triển khai công tác thu thập thông tin đến từng hộ, đảm bảo kết quả điều tra đầy đủ, chính xác và đúng tiến độ đề ra. Công tác Tổng điều tra trên địa bàn thị xã đã được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá cao và được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân.

Qua kết quả tổng điều tra lần này đã phản ánh rõ nét về tình hình nông thôn và sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản trên địa bàn thị xã. So với 5 năm trước, kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp, hoàn thiện như: điện, đường giao thông nông thôn, trường học, trạm xá, kiên cố hóa kênh mương… làm thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống của người dân; Cơ cấu ngành nghề của lao động và hộ nông thôn cũng chuyển dịch theo hướng tích cực: giảm tỷ trọng nhóm hộ nông, lâm nghiệp, thủy sản từ 62,04% năm 2011 xuống còn 53,61% năm 2016; tăng tỷ trọng nhóm hộ công nghiệp, xây dựng và các ngành thương nghiệp, vận tải, dịch vụ từ 2,5 đến 13,7% .


Cục Thống kê tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể


và cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc.Tại hội nghị, Cục Thống kê tỉnh khen thưởng cho 5 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và thực hiện Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016./.

Huỳnh Ấn


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 105

Số lượt truy cập: 1806283