Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại tỉnh Khánh Hòa từ ngày 31/12/2017

[Đăng ngày: 10/05/2017]
Sáng ngày 10/5/2017, nhằm ngày rằm tháng tư âm lịch. Ban trị sự giáo hội Phật giáo thị xã Ninh Hòa tổ chức trọng thể Đại lễ Phật Đản năm 2017, Phật lịch 2561. Hàng trăm tăng ni, Phật tử các chùa, tịnh xá tịnh thất, niệm phật đường trên địa bàn thị xã về dự lễ với niềm kính tin, an lạc. Ông Nguyễn Thanh Hà, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đại biểu Mặt trận, các ngành của thị xã và phường Ninh Hiệp đến dự lễ.

Lễ đài mừng Đại lễ Phật đản năm 2017, Phật lịch 2561 tại chùa Đức Hòa, phường Ninh Hiệp.

Ban trị sự giáo hội Phật giáo thị xã Ninh Hòa tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2017, Phật lịch 2561.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu và tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương cùng tưởng nhớ lại công ơn lớn lao của Đức phật Thích Ca Mâu Ni, cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc cho toàn dân tộc. Các đại biểu và tăng ni, phật tử được nghe Thông điệp Phật đản Phật lịch 2561 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp nhấn mạnh đến các yếu tố đoàn kết dân tộc, hoạt động đúng Hiến chương Giáo hội, pháp luật Nhà nước vì mục tiêu sống “tốt đời đẹp đạo” và kêu gọi tăng ni, phật tử làm tốt công tác Phật sự, đóng góp thiết thực vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022).

Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản
Phật lịch 2561.

Đông đảo Phật tử về dự lễ.

Đến dự tặng lẳng hoa chúc mừng ngày Đản sinh của Đức phật Thích Ca Mâu Ni, Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự, những đóng góp tích cực của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã và Tăng ni phật tử trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, chăm sóc giúp đỡ người nghèo, v.v… Đặc biệt, thể hiện "Tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc", Giáo hội Phật giáo thị xã đã động viên các tu sĩ phát tâm tự nguyện đi làm công tác Phật sự trên các đảo thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo thị xã mong muốn các chư tôn đức, tăng ni và đồng bào phật tử tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, góp phần thiết thực vào việc củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, chung tay, góp sức nhiều hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân, góp phần đưa quê hương Ninh Hòa ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Đại lễ Phật đản được tổ chức hàng năm là dịp để Tăng ni, phật tử tham dự các nghi lễ để tưởng nhớ Đức phật, nguyện cầu cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, thế giới hòa bình./.

Huỳnh Ấn