[Đăng ngày: 18/09/2017]
Nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt chỉ tiêu. Sáng ngày 12/9/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ninh Đông tổ chức xét duyệt Chính trị - Chính sách cấp xã cho công dân chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí: Lê Quang Hải - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Ninh Đông, cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư Chi bộ, Thôn đội trưởng và Ban nhân dân 05 thôn.

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS xã Ninh Đông đã thông qua danh sách 259 nam thanh niên trong diện nhập ngũ trên địa bàn toàn xã và tổ chức xét duyệt theo từng thôn. Kết quả, có 76 nam thanh niên đủ điều kiện gọi khám NVQS. Trong thời gian tới, Hội đồng NVQS xã sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan rà soát các đối tượng thanh niên trong độ tuổi để bổ sung vào danh sách nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2018.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Hải nhấn mạnh để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018, Hội đồng NVQS xã cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là Công an trong thực hiện các bước như: nắm và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc nghề nghiệp, công việc, trình độ của các nam thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cũng như việc đảm bảo công tác tuyển quân đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS đến với quần chúng nhân dân, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi, khám tuyển NVQS thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Ngọc Long