CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2017)!

[Đăng ngày: 19/12/2016]
Sáng ngày 19/12/2016, HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thường kỳ lần thứ 3. Tham dự kỳ họp có ông: Trần Sơn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử Ninh Hòa; thị xã có các ông: Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy, Ông Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, ông Trần văn Minh-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Thị ủy, thường trực HĐND, UBND, UB mặt trận, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc thị xã; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường và các đại biểu HĐND thị xã khóa XI.

Ông Tống Trân, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND thị xã Ninh Hòa
khóa XI.

Các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo thị xã dự khai mạc kỳ họp.

Ông: Tống Trân, Tỉnh ủy viên, phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đã đọc diễn văn khai mạc kỳ họp, đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết HĐND Thị xã trong năm 2016 và nêu những nội dung trọng tâm của Kỳ họp lần thứ 3. Ông Trần Sơn Hải, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và ông Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy Ninh Hòa đã phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Đồng chí Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, thông qua báo cáo của UBND thị xã Ninh Hòa về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Đại biểu HĐND biểu quyết nội dung tại kỳ họp.

Năm 2016, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, UBND thị xã Ninh Hòa đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nên đã thực hiện đạt 13/15 chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội: giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tăng 10,3%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 9,4%; giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng 6,6% so năm 2015; tổng thu ngân sách Nhà nước ước được hơn 1.408 tỉ đồng, trong đó tổng các khoản thu cân đối ngân sách 496 tỉ đồng, đạt 184% kế hoạch tỉnh và 169% so chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã giao, Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản được 216,5 tỉ đồng, đạt 127% kế hoạch. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hoạt động văn hóa-thể thao được đẩy mạnh với nhiều thể loại, nội dung phong phú, an ninh, quốc phòng được ổn định.

Cũng tại kỳ họp lần thứ 3, UBND thị xã Báo cáo về thu - chi ngân sách năm 2016 và dự toán ngân sách năm 2017; tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016 và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; Tờ trình của UBND thị xã về kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020; HĐND Thị xã đã báo cáo hoạt động năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Thị xã về Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2016; Tờ trình của thường trực HĐND thị xã về việc điều chỉnh chương trình hoạt động giám sát của HĐND thị xã năm 2017; Báo cáo của UBND thị xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa đại biểu HĐND thị xã với đại biểu cử tri ở 27 xã, phường sau kỳ họp thứ 2 và trước kỳ họp thứ 3 HĐND thị xã khóa XI; Chất vấn và trả lời chất vấn./.

Trần Nông – Huỳnh Ấn