CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2017)!

[Đăng ngày: 10/11/2016]
Chiều ngày 10/11/2016, ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị xã, kiêm Trưởng ban phòng, chống dịch ở người trên địa bàn thị xã, cùng lãnh đạo Phòng Y tế thị xã kiểm tra tình hình thu dung, điều trị bệnh sốt xuất huyết tại Khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa.

Khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa theo kế hoạch được giao là 38 giường bệnh nhưng hiện tại (tính đến ngày 10/11/2016) đã tiếp nhận, điều trị 77 bệnh nhân; trong đó, bệnh nhân sốt xuất huyết 44 ca, tay chân miệng 11 ca. Theo dự báo trong những tháng cuối năm 2016, tình hình mắc sốt xuất huyết có xu hướng tăng cao, lặp lại tình trạng quá tải tại Khoa truyền Nhiễm như cùng thời điểm vào năm 2015.

Lãnh đạo UBND thị xã yêu cầu Bệnh viện ĐKKV và Trung tâm y tế Ninh Hòa khắc phục khó khăn, bảo đảm mọi điều kiện tốt cho công việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo UBND thị xã yêu cầu: Phòng Y tế chủ trì phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa và Trung tâm Y tế khắc phục khó khăn, bảo đảm mọi điều kiện tốt cho công việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ tử vong, cụ thể:

- Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa dự trữ đủ cơ số thuốc cho điều trị, kê đủ giường cho bệnh nhân(01 giường/01 bệnh nhân); đồng thời, bảo đảm điều kiện che mưa, kín gió.

Đảm bảo kê đủ giường cho bệnh nhân(01 giường/01 bệnh nhân) và điều kiện che mưa, kín gió.

- Trung tâm Y tế điều động tăng cường từ 1-2 bác sĩ cho Khoa Truyền Nhiễm và định kỳ phun hóa chất diệt muỗi 1 lần/tuần trong toàn khuôn viên bệnh viện./.

doanhanh