“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 16/05/2017]
Ngày 10/5/2017 vừa qua, Thị ủy Ninh Hòa đã tổ chức Hội thi chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã, phường giảng dạy chính trị năm 2017. Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 10 đến 12/5/2017, 25 thí sinh tham gia tranh tài ở các nội dung: thi viết đề cương bài giảng chính trị; thi thực hành thuyết minh, giảng bài và thi kiến thức và xử lý tình huống. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên hội thi diễn ra nghiêm túc, chu đáo các thí sinh đã có sự đầu tư khá công phu, sử dụng công nghệ thông tin, trình chiếu nên đã tạo được ấn tượng tốt cho Ban giám khảo.

Bế mạc và trao giải Hội thi chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã, phường giảng dạy chính trị
 năm 2017.

Chiều ngày 12/5/2017, Thị ủy Ninh Hòa đã tổ chức bế mạc và trao giải hội thi. Kết quả thí sinh: Nguyễn Thị Thanh Thúy, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự phường Ninh Hiệp đạt giải nhất, thí sinh Lê Minh Tâm, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Ninh Phước đạt giải nhì, 02 thí sinh Trịnh Xuân Thanh, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự phường Ninh Giang và Trầm Hiếu, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Ninh Thân đồng đạt giải ba và 02 thí sinh Nguyễn Thanh Phong, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Ninh Xuân và Nguyễn Định, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Ninh Sim đạt giải khuyến khích. Qua hội thi, 05 thí sinh tiêu biểu xuất sắc nhất được chọn tham gia hội thi chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã, phường giảng dạy chính trị cấp tỉnh năm 2017.

Ban Tổ chức hội thi trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thúy (bìa trái ảnh), chính trị viên BCHQS phường Ninh Hiệp.

Hội thi chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã, phường giảng dạy chính trị năm 2017 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, Ban chỉ huy quân sự và đội ngũ chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã, phường, tạo điều kiện cho chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã, phường học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức, năng lực, khả năng, trình độ sư phạm để có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực thực hành giảng dạy chính trị, góp phần đưa công tác giáo dục tuyên truyền trong lực lượng vũ trang thị xã ngày càng hiệu quả./.

Trần Nông- Tấn Bình