“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 08/11/2017]
Sáng nay, ngày 08/11/2017, HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI- nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua đề án và lấy ý kiến của đại biểu HĐND thị xã về đề án thành lập huyện Tân Định và thị trấn Ninh Sim thuộc huyện Tân Định tỉnh Khánh Hòa. Tham dự kỳ họp có các Ông: Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy, Ông: Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, Ông: Trần Văn Minh-Phó Bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo Uỷ ban mặt trận, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành thuộc thị xã, chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường và các đại biểu HĐND thị xã khóa XI.

Kỳ họp bất thường HĐND thị xã Ninh Hòa khóa XI.

Ông: Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã khóa XI đã đọc diễn văn khai mạc kỳ họp, nêu mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết điều chỉnh địa giới hành chính Thị xã Ninh Hòa để thành lập huyện Tân Định và thị trấn Ninh Sim thuộc huyện Tân Định tỉnh Khánh Hòa đồng thời thông báo nhanh với các đại biểu về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Thường trực HĐND thị xã chủ trì kỳ họp bất thường.

100% đại biểu HĐND thị xã biểu quyết thống nhất Nghị quyết kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã nghe UBND thị xã thông qua đề án thành lập huyện Tân Định và thị trấn Ninh Sim thuộc huyện Tân Định tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, huyện Tân Định sau khi được thành lập gồm có 16 đơn vị hành chính, tổng diện tích 812,64km2, dân số 141.540 người, bảo đảm đủ 3 tiêu chuẩn theo Nghị quyết số 1211/2016 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. UBND Thị xã cũng đã báo cáo tình hình họp HĐND các xã, phường và kết quả lấy ý kiến của cử tri các xã, phường về Đề án; nghe báo cáo của Ban Pháp chế HĐND thị xã về thẩm tra Đề án. Trên cơ sở đó, các đại biểu HĐND Thị xã đã thảo luận và biểu quyết thống nhất Nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính thị xã Ninh Hòa để thành lập huyện Tân Định và thị trấn Ninh Sim thuộc huyện Tân Định tỉnh Khánh Hòa./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn