“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 28/03/2016]
Sáng ngày 25/3/2015, UBND xã Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh năm 2015. Lãnh đạo Phòng Y tế, Đội Y tế dự phòng thị xã, Đảng ủy xã, Bí thư Chi bộ các thôn và đầy đủ thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã đến dự hội nghị.

Dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã Ninh Bình trong năm 2015 chủ yếu là bệnh Sốt xuất huyết (SXH), toàn xã có 108 ca mắc, rải đều khắp 9/9 thôn.


UBND xã Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh năm 2015.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của xã đã tổ chức triển khai kịp thời các biện pháp khống chế dịch đạt hiệu quả: chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, các Ban nhân dân thôn, Y tế thôn xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch SXH trên từng địa bàn thôn, trong đó tập trung làm tốt các chiến dịch diệt bọ gậy tại hộ gia đình và cộng đồng; cấp phát trên 2.000 tờ rơi phòng chống SXH cho tất cả hộ gia đình trên toàn xã, cấp phát 450 vợt điện bắt muỗi cho hộ gia đình ở các thôn có số mắc SXH cao.

Trong năm 2015, ngoài nguồn kinh phí do ngành Y tế cấp, UBND xã đã hỗ trợ 14,5 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch SXH./.

doanhanh

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 37

Số lượt truy cập: 1807394