[Đăng ngày: 08/07/2017]
Vừa qua, Hội liên hiệp Phụ Nữ Ninh Đa phối hợp hỗ trợ cấp giấy chứng nhận kết hôn và lễ thành hôn tập thể cho 06 cặp vợ chồng tại thôn Sông Búng Xã Ninh Tây. Tham dự có lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, Phụ nữ thị xã, lãnh đạo Đảng, chính quyền của 2 đơn vị Ninh Đa và Ninh Tây.

Nhằm phát huy và lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc cần bảo tồn trong cộng đồng dân cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Ninh Tây; tuyên truyền, vận động nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số từng bước xóa bỏ nhiều hủ tục lạc hậu như: tục thách cưới; tục tảo hôn, không làm giấy khai sinh cho con hoặc không đăng ký kết hôn... Xóa bỏ nạn tảo hôn và tình trạng không làm giấy kết hôn trước khi chung sống với nhau như vợ chồng; Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh, duy trì và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc góp phần xây dựng xã Ninh Tây ngày càng giàu đẹp hơn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Ninh Tây trao giấy chứng nhận kết hôn và lễ thành hôn tập thể cho 06 cặp vợ chồng ở thôn Sông Búng, đồng thời kèm theo các hoạt động khác như: hỗ trợ truyền thồng về bình đẳng giới, tuyên truyền luật hôn nhân gia đình, truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hội liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Đa tặng dụng cụ chứa nước cho 60 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Sông Búng xã Ninh Tây.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, thể hiện tình đoàn kết, chia sẽ hỗ trợ và giúp nhau cùng tiến bộ. Hoạt động này được tổ chức trong dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 các cặp vợ chồng được làm lễ thành hôn tập thể, có thể nói niềm vui, niềm hạnh phúc sẽ được nhân lên gấp bội.

Việc này thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề: xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình…, buổi lễ tiến hành trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. qua đó đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm” xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no./.

Ngọc Chung - Thu Huyền