CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 30/04/2017]
Ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam 19/4 do Sở Văn hoá – thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức, từ ngày 19/4 đến ngày 20/4/2017 tại Trung tâm Văn hoá thể thao huyện Khánh Vĩnh.

Ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm nay thu hút hơn 300 nghệ nhân, vận động viên, diễn viên chuyên và không chuyên thuộc 5 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa: Thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh, TP. Cam Ranh.


Biểu diễn trang phục cổ của Người Hoa.

Đoàn tham gia Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 tỉnh Khánh Hòa năm 2017 của Thị xã Ninh Hòa được thành lập theo Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 13/4/2017 của UBND thị xã Ninh Hòa gồm 75 thành viên tham gia trên tất cả các nội dung như: Biểu diễn ca múa nhạc truyền thống, thời trang các dân tộc; giao lưu thể thao, thi các trò chơi dân gian; triển lãm ảnh; trưng bày hiện vật các dân tộc thiểu số; giới thiệu sản vật tiêu biểu của địa phương và tái hiện Lễ hội Cúng bến nước. … Đây là các hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, đồng thời quảng bá các di sản văn hóa, đẩy mạnh sức sáng tạo, giao lưu văn hoá, trao đổi kinh nghiệm của các nghệ nhân, diễn viên quần chúng các dân tộc trong tỉnh.


Gian trưng bày hiện vật các dân tộc thiểu số và giới thiệu sản vật tiêu biểu của thị xã Ninh Hòa.


Đoàn thể thao thị xã Ninh Hòa.

Ngày hội bế mạc vào ngày 20/4/2017, kết quả đoàn thị xã Ninh Hòa đoạt giải văn nghệ xuất sắc nhất.
Đêm giã bạn với men rượu cần nồng nàn hòa cùng điệu nhạc vui nhộn gắn kết tình anh em giữa các đoàn nói riêng và giữa các dân tộc trên dải đất Khánh Hòa nói chung cũng đã khép lại Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2017 trong tình thân ái chan hòa./.

Moon Hằng


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 89

Số lượt truy cập: 1770556