CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 19/09/2016]
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Hiệp hiện có 18 chi hội với hơn 3.400 hội viên. Trong 5 năm qua, Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ của phường. Hội đã cụ thể hóa việc “học tập” và “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác thành nhiều phong trào với nội dung phong phú, triển khai sâu rộng đến 18 chi Hội, thu hút hơn 80% hội viên, phụ nữ đăng ký “Học tập” và “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác.

Xác định tuyên truyền là công tác trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tập trung quán triệt sâu rộng trong các chi hội nội dung việc đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác theo chuyên đề từng năm gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” do Trung ương Hội phát động. Hội triển khai nội dung vào sinh hoạt hằng tháng, quý của các chi hội; thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, các hội thi kể chuyện về tấm gương của Bác trong các kỳ sinh hoạt hội, sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ; lồng ghép với tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp và các nhiệm vụ của hội... cho hơn 4.000 lượt cán bộ, hội viên. Song song với việc tuyên truyền, Hội đã vận động, hướng dẫn, tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện các hoạt động “làm theo” thông qua hình thức tiết kiệm theo tổ, nhóm như mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm”. Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ phường và 18 chi hội nuôi được 992 con heo đất với số tiền hơn 1 tỉ đồng; lập “hũ gạo tiết kiệm” tại nhà và đặt tại các nhà máy xay xát khui được hơn 500 kg gạo. Bên cạnh đó, Hội còn gắn thực hiện tiết kiệm với công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu. Từ nguồn quỹ tiết kiệm, các chi hội đã giúp cho hơn 1.000 trường hợp là phụ nữ nghèo, khó khăn, trẻ em bị khuyết tật và giúp 180 chị phụ nữ khó khăn vay phát triển kinh tế gia đình, cho con ăn học. Song song với phát huy hiệu quả các mô hình tiết kiệm, Hội còn vận động chị em tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trích quỹ trao tặng cho học sinh nghèo hiếu học, nhận giúp đỡ thường xuyên các trường hợp đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội đã triển khai thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và vận động được 3.401 gia đình cán bộ, hội viên đăng ký gia đình đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, đạt tỉ lệ 100%. Đến nay, toàn phường có 2.584 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, đạt tỉ lệ 76%; góp phần nâng cao nhận thức của hội viên về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và phát triển, góp phần giữ vững ổn định chính trị, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững.

Như vậy, qua quá trình “học tập” và “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác, cán bộ, hội viên phụ nữ đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tinh thần “học tập” và “làm theo”; thực hành tiết kiệm, sẵn sàng giúp nhau khi hoạn nạn, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và trong cuộc sống. Có thể khẳng định, những cách làm hay, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc học tập và làm theo gương Bác của phụ nữ phường Ninh Hiệp đã làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân địa phương; góp phần làm cho việc“làm theo” lời Bác thực sự mang lại những ý nghĩa thiết thực và giá trị về tinh thần để cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường gắn bó, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Vân


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 74

Số lượt truy cập: 1770538