Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại tỉnh Khánh Hòa từ ngày 31/12/2017

[Đăng ngày: 13/07/2017]
Chiều ngày 11/7/2017, tại hội trường UBND xã Ninh Trung UBND xã tổ chức lễ kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7 và sơ kết công tác dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2017.

Tại lễ kỷ niệm lãnh đạo UBND, các ban, ngành đoàn thể của xã cùng tất cả các cộng tác viên dân số, Ban nhân dân thôn đã cùng ôn lại ý nghĩa ngày dân số thể giới 11/7 và báo cáo kết quả công tác dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, nhằm khẳng định vị thế vai trò và tầm quan trọng của công tác dân số trong sự nghệp xây dựng và phát triển đất nước. Về kết quả công tác DS- KHHGĐ, 6 tháng đầu năm, xã Ninh Trung đã đạt được một số kết quả quan trọng như: các chỉ tiêu về DS- KHHGĐ đều hoàn thành kế hoạch, tỷ suất sinh giảm so với cùng kỳ năm 2016 (tỷ suất sinh 4,55%o, giảm 0,1%o), tỷ lệ sinh con thứ 3 là 3,13%(1 cháu) giảm 6,24%; tỷ số giới tính khi sinh được kiểm soát là 17 trẻ em gái, 15 trẻ em trai; các chỉ tiêu biện pháp tránh thai hiện đại đều đã hoàn thành trên 80% kế hoạch năm, đặc biệt có những biện pháp đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu như: thuốc tiêm tránh thai, thuốc uống tránh thai, bao cao su; công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân được quan tâm, đầu tư rõ nét và sâu rộng hơn, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành đoàn thể và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy và chính quyền địa phương; công tác tập huấn và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ và cộng tác viên dân số được quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí lãnh đạo Đảng ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của công tác dân số của xã đã đạt được, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ và cộng tác viên dân số từ xã đến thôn; đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác dân số- KHHGĐ 6 tháng cuối năm./.

Nguyễn Thị Hòa