[Đăng ngày: 23/07/2017]
Sáng ngày 22/7/2017, tại Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia Tàu không số C235 – xã Ninh Vân, Thị đoàn Ninh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình “Hành trình theo bước chân những người anh hùng”. Đây là một trong các hoạt động của Tỉnh đoàn và Thị đoàn hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Tham gia chương trình có hơn 200 cán bộ, đoàn viên các đơn vị Đoàn Khối trực thuộc Tỉnh đoàn và các cơ sở đoàn trực thuộc Thị đoàn.

Đoàn viên thanh niên dành phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng Liệt sĩ
 tàu Không số C235.

Các đoàn viên thanh niên nghe nói chuyện truyền thống lịch sử về sự hy sinh anh dũng
của cán bộ, chiến sĩ tàu không số C235.

Tại đây, các cán bộ, đoàn viên được thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các Liệt sĩ Tàu không số C235 tại nhà Bia Tưởng niệm; nghe nói chuyện truyền thống lịch sử về sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Tàu không số C235 cách đây 49 năm tại địa danh này. Qua đó, giúp cho Đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước, từ đó phát huy lòng tự hào, tự tôn dân tộc tiếp nối truyền thống cách mạng, xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn cũng đã tặng một bộ vi tính cho xã đoàn Ninh Vân và 2 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh là con em của gia đình chính sách.

Tỉnh đoàn tặng 1 Bộ vi tính cho xã đoàn Ninh Vân và 02 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh
con em gia đình chính sách.

Cùng với hoạt động trên, tại xã đảo này, Đoàn viên thanh niên Khối đoàn trực thuộc còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách; đóng góp kinh phí xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”,v.v…./.

Huỳnh Ấn