“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 03/11/2017]
Sáng nay ngày 03/11, Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5 cùng Đoàn công tác của Quân khu và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã về kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 12 của lực lượng vũ trang Thị xã Ninh Hòa. Tại cơ quan quân sự Thị xã, Đoàn đã nghe lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Thị xã báo cáo về công tác chuẩn bị, các phương án ứng phó với cơn bão số 12. Theo đó đơn vị đã chủ động cử quân số xuống địa bàn các xã, phường phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị huy động dân quân giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cữa, neo đậu tàu thuyền, chuẩn bị phương án di dời và địa điểm di dời dân trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Thiếu tướng Ngô Quý Đức chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự Thị xã cần triển khai một số nhiệm vụ cấp thiết trước khi cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền.

Trước diễn biến của cơn bão số 12 đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, Thiếu tướng Ngô Quý Đức yêu cầu lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Thị xã tập trung kiểm tra lại các phương tiện kỹ thuật, duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chỉ huy, đảm thông tin liên lạc, 100% quân số trực tại đơn vị; chủ động theo dõi nắm chắc tình hình; xây dựng, điều chỉnh bổ sung kế hoạch, phương án và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đảm bảo an toàn hệ thống doanh trại, kho tàng và chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm sẵn sàng cơ động giúp đỡ nhân dân ứng cứu, khắc phục hậu quả do bão gây ra, phối hợp với các lực lượng thông báo, kêu gọi tàu thuyền, dự kiến các khu vực di dời, sơ tán nhân dân vùng nguy hiểm, ngập lụt, tổ chức tìm kiếm cứu nạn, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân do bão số 12 có thể gây ra./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn