[Đăng ngày: 16/12/2015]
Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam, ngày 15/12/2015, tại thôn Tiên du 2 xã Ninh phú, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã tổ chức Lễ đóng điện công trình cải tạo lưới điện phân phối thị xã Ninh Hòa giai đoạn 1. Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thưởng trực UBND tỉnh, ông Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy, ông Bùi Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh hòa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thị xã và các xã, phường đã dự lễ.

Ông Trần Sơn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và
ông Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy Ninh Hòa dự lễ đóng điện.

Tổng Công ty Điện lực Miền Trung tổ chức đóng điện công trình cải tạo lưới điện phân phối thị xã Ninh hòa giai đoạn 1 tại xã Ninh Phú.

Công trình Cải tạo lưới điện phân phối thị xã Ninh Hòa thuộc dự án phân phối hiệu quả, gọi tắc là D.E.P vay vốn Ngân hàng Thế giới do Tổng Công ty Điện lực Miền Trung làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 11/2014 đến nay đã hoàn thành, công trình nhằm cung cấp điện cho các khu vực vùng lõm, vùng trắng, cải tạo lưới điện trung áp, hạ áp có kết cấu xây dựng đã xuống cấp, hoàn thiện lưới điện khu vực thị xã Ninh Hòa, giảm tổn thất điện năng, tăng cường năng lực cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng khu vực. Dự án chia làm 3 gói thầu, gồm: Gói thầu thi công, cải tạo lưới điện phía đông, phía nam và phía tây Ninh Hòa. Tổng mức đầu tư cho dự án hơn 121,4 tỷ đồng, trong đó vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng thế giới 4 triệu USD. Dự án thực hiện có 139 trạm được cải tạo và xây dựng mới, với tổng công suất hơn 13.000KVA; hàng nghìn đường dây xây mới và cải tạo một phần. Diện tích sử dụng đất vĩnh viễn của dự án là 1.657m2 và 136.477m2 đất dọc hành lang tuyến bị ảnh hưởng. Công trình hoàn thành sẽ cung cấp nguồn điện ổn định cho 12.000 hộ dân ở 27 xã, phường./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn