[Đăng ngày: 10/09/2017]
Với mục tiêu: “Đổi mới - chất lượng - hiệu quả”, năm học 2016 – 2017 vừa qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song thầy trò Trường THCS Lê Thánh Tông đã khắc phục, tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, năng động sáng tạo trong công tác và tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đoàn kết nội bộ, sẵn sàng giúp đỡ nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Năm học qua, Trường đã tiến hành thực hiện đồng bộ và có chất lượng việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá chất lượng học tập của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thực chất đi đôi với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” và nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao. 100% học sinh tốt nghiệp THCS, hiệu quả đào tạo đạt 96%, 100% cán bộ, giáo viên của trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều năm liên tục Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, được UBND tỉnh tặng bằng khen Tập thể lao động Xuất sắc và tặng bằng khen trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; được công nhận là đơn vị đạt chuẩn văn hóa, an ninh trật tự hàng năm. Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020. Công đoàn cơ sở 5 năm liền đều đạt danh hiệu Vững Mạnh, được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen trong năm học 2015-2016 và 2016-2017. Đạt danh hiệu “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” cấp tỉnh; có 20 lượt cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 3 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 cá nhân được LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen, 25 lượt cá nhân được UBND thị xã tặng giấy khen và 200 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, tập thể sư phạm trường THCS Lê Thánh Tông phấn khởi, Trường tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Tăng cường và đổi mới các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp về cả nội dung và hình thức để thu hút sự tham gia tích cực của học sinh. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy - học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp với đối tượng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu. Đẩy mạnh chất lượng giáo dục lớp học 2 buổi/ngày.Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin một cách hợp lý, khoa học, hiệu quả, trở thành nền nếp thường xuyên trong công tác quản lý và dạy – học. Quan tâm, giúp đỡ đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em vươn lên từng bước trong học tập, rèn luyện coi đây là biện pháp thiết thực nhằm ngăn chặn và khắc phục tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Ngày 05/09 vừa qua, cùng với các trường học trên cả nước, Trường THCS Lê Thánh Tông - Ninh Lộc đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Năm học này, Trường có hơn 570 học sinh, với đội ngũ hơn 40 cán bộ, giáo viên. Xác định Giáo dục – đào tạo là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Với những giải pháp nâng cao chất luowngj dạy và học, tin tưởng rằng chất lượng giảng dạy của trường THCS Lê Thánh Tông sẽ tiếp tục được nâng lên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và những năm tiếp theo, duy trì và giữ vững Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020./.

Trần Nông