“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 20/04/2017]
Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; trong năm 2016 vừa qua, các trạm y tế trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh, giảm phiền hà cho người dân khi đến khám, chữa bệnh.

Các trạm đã thực hiện cơ chế “một cửa” để giảm bớt những thủ tục rườm rà cho người dân. Các trạm đều bố trí khu vực tiếp đón bệnh nhân; sắp xếp, bố trí hợp lý các phòng khám, điều trị và cấp phát thuốc theo thứ tự hợp lý. Các bảng giá dịch vụ, thu phí, viện phí được niêm yết công khai. Các trạm đã được đầu tư máy tính có kết nối mạng internet để thực hiện công tác kết nối liên thông dữ liệu phục vụ việc khám, điều trị bệnh và thanh toán BHYT. Bên cạnh đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị; các cán bộ y tế trạm luôn có ý thức đổi mới, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao trình độ chuyên môn. Qua tổng hợp ý kiến đánh giá của khách hàng trong năm 2016, chỉ số hài lòng chung về tiếp cận dịch vụ trung bình của 27 trạm y tế là 74%. Trong 27 trạm có 2 trạm có chỉ số hài lòng chung đạt mức Tốt là Ninh Giang 86% và Ninh Tây 85%, có 22 Trạm đạt mức Khá, và còn 3 Trạm ở mức Trung bình là Ninh Vân 55%, Ninh Thượng 59% và Ninh Đông 63%./.

Vân

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 80

Số lượt truy cập: 1813854