“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 30/04/2017]
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử. Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2017, Hội tù chính trị yêu nước và Hội kháng chiến cứu nước xã Ninh Hưng đã tổ chức gặp mặt nhân ngày gặp mặt truyền thống kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam, toàn bộ tù chính trị yêu nước được giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2017).

Tại buổi gặp mặt, các hội viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử đấu tranh gian khổ, sự hy sinh mất mát to lớn do chiến tranh. Để có được độc lập tự do như hôm nay, đã có rất nhiều những chiến sĩ hy sinh cả thời trai trẻ, quên tuổi thanh xuân hiến dâng cho cách mạng và vĩnh viễn nằm lại ở các nhà tù như: Côn Đảo, Phú Quốc và các nhà tù lớn nhỏ khác trong tỉnh và khắp miền nam. Những đòn tra tấn dã man, tàn bạo, nhục hình đã không khuất phục được chí khí kiên cường bất khuất của những người chiến sĩ cách mạng rơi vào tay giặc. Chính chí khí kiên trung ấy đã giúp cho những người chiến sĩ cách mạng – người tù chính trị yêu nước chiến thắng trở về trong nhiều hoàn cảnh nhưng đặc biệt là kẻ địch đã đầu hàng và phải trả họ về với cách mạng. Sau khi trở về, mỗi người một chiến trường, một đơn vị, một vị trí công tác để tiếp tục tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước cho dù bản thân còn mang những di chứng nặng nề do bị địch tra tấn và gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Mỗi năm gặp lại, những người Cựu tù chính trị yêu nước Ninh Hưng lại càng thêm tự hào và động viên nhau phấn đấu nhiều hơn trong việc đấu tranh chống lại bệnh tật, đồng thời có những đóng góp thiết thực hơn trong cuộc sống, nỗ lực, cố gắng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ. Tham gia tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, phát huy tinh thần trung kiên, bất khuất, khắc phục mọi khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Nguyễn Thị Bích Trâm


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 53

Số lượt truy cập: 1813671