“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 23/10/2017]
Vừa qua, Hội Phụ nữ xã Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm, thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).Về dự có lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận các ban ngành, Đoàn thể, trường học, Bí thư chi bộ, ban nhân dân 9 thôn và 80 hội viên Phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đã đọc diễn văn, ôn lại truyển thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 87 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của Hội đạt được trong năm.

Theo báo cáo năm 2017, Hội Phụ nữ xã Ninh Bình được sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền, sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, đoàn thể, cùng sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo hội viên đối với nhiệm vụ trọng tâm như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức đêm văn nghệ và vận động xây dựng “Quỹ mái ấm tình thương” hơn 18 triệu đồng; mô hình chung tay thắp sáng đường quê, hội đã thực hiện tại thôn Hiệp Thạnh đoạn đường dài 1km, kinh phí hơn 9 triệu đồng, cùng với các mô hình tiêu biểu như: 5 không, 3 sạch, Câu lạc bộ phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông, gia đình hạnh phúc, tổ liên kết trồng sen, trồng hoa huệ, con đường phụ nữ tự quản và mô hình vườn xanh ngõ đẹp được duy trì và phát huy có hiệu quả.

Phần thi Phụ nữ duyên dáng.

Nhân dịp này, 09 chi hội thi đập heo đất được số tiền hơn 20 triệu đồng, số tiền này đã ủng hộ, giúp vốn kinh doanh sản xuất cho 09 chị em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tiếp đến là hội thi giọng hát hay và phụ nữ duyên dáng đã đem lại niềm vui, phấn khởi, tạo mối quan hệ đoàn kết giao lưu giữa các chi hội đã đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 87 năm, thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10./.

Nguyễn Hiệp