[Đăng ngày: 05/06/2017]
Ngày 24/5/2017, Đoàn công tác Hải đội 302, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với xã Ninh Vân tổ chức các hoạt động thực hiện Mô hình công tác dân vận Cảnh sát biển “Đồng hành với ngư dân”.

Trong dịp này, Đoàn công tác Hải đội 302, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức lễ viếng thăm Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ khu di tích lịch sử Tàu không số C235 và bia tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại UBND xã Ninh Vân, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao cống hiến cao cả của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ hải quân ưu tú.

Sau buổi viếng thăm, Đoàn công tác Hải đội 302, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và xã Ninh Vân đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp triển khai thực hiện mô hình công tác dân vận Cảnh sát biển “Đồng hành với ngư dân”. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng nhằm xây dựng và tăng cường tình đoàn kết quân-dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác Hải đội 302, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với các trường trên địa bàn xã tổ chức lễ khai mạc và thi vẽ tranh với chủ đề “em yêu biển đảo quê hương” cho các em học sinh.

Cuộc thi vẽ tranh của các em học sinh trên địa bàn xã.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, gặp khó khăn và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trên địa bàn xã.

Tặng quà cho các gia đình chính sách, gặp khó khăn và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí
cho bà con.

Chiều cùng ngày, tại hội trường A UBND xã Ninh Vân Đoàn công tác Hải đội 302, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3; tổ chức hội nghị tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển, hướng dẫn, tập huấn cho người dân về các bước thực hành cứu hộ, cứu nạn và cách sơ cấp cứu cho người bị đuối nước.

Hướng dẫn, tập huấn cho người dân về các bước thực hành cứu hộ, cứu nạn và cách sơ cấp cứu
cho người bị đuối nước.

Sau buổi tập huấn, Đoàn trao tặng tủ thuốc, cờ Tổ quốc và áo phao cho ngư dân, các chủ phương tiện tàu thuyền trên địa bàn xã.

Kết thúc buổi tổ chức thực hiện Mô hình công tác dân vận Cảnh sát biển “Đồng hành với ngư dân”, là đêm giao lưu văn nghệ diễn ra tại sân vận động xã Ninh Vân do Đoàn công tác Hải đội 302, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Trung tâm văn hoá thị xã Ninh Hoà và UBND xã Ninh Vân tổ chức, chương trình văn nghệ với nhiều ca khúc đặc sắc, không khí vui tươi đã thu hút đông đảo bà con đến xem và cỗ vũ.

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra tại sân vận động xã Ninh Vân.

Chương trình hoạt động lần này chính là dịp để tạo sự gắn kết hơn giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư Lệnh, Vùng Cảnh sát biển 3 và nhân dân trên địa bàn xã nhà. Đồng thời giúp bà con ngư dân hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, hiểu rõ hơn tình hình an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo quê hương; gắn chặt tinh thần đoàn kết quân dân,tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”- Người chiến sỹ Cảnh sát biển trong lòng nhân dân, để nhân dân góp phần cùng Lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc./.

Nguyễn Hồ Tân