[Đăng ngày: 18/09/2017]
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017 của Đảng ủy xã Ninh Vân. Vừa qua, Đảng ủy xã Ninh Vân tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trà Văn Hải – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trà Thị Bông Sen – Phó Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ xã Ninh Vân.

Tại hội nghị, đồng chí Trà Văn Hải thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiện vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tình hình thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng kéo dài nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ xã đã lãnh đạo thành công các Nghị quyết, đưa ra những giải pháp lãnh đạo kịp thời, đề ra các chủ trương, biện pháp đúng đắn nhằm ổn định đời sống cho nhân dân, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Về tình hình nông nghiệp thu hoạch cây tỏi niên vụ 2016 – 2017, diện tích trồng 53ha, năng suất thu hoạch 04 tấn/ha, sản lượng ước đạt 212 tấn x 40.000.000 đồng/tấn doanh thu ước tính 8,4 tỷ đồng. Về ngư nghiệp trong 06 tháng đầu năm, tổng sản lượng đánh bắt là 898.5/1050 đạt tỉ lệ 86% so với chỉ tiêu giao. Về xây dựng nông thôn mới đến nay xã đạt 9/19 tiêu chí. Về giáo dục và đào tạo tổ chức hướng nghiệp, dạy nghề theo quy định của chương trình hiện hành đối với học sinh lớp 9; hoàn thành các chỉ tiêu năm học về hạnh kiểm và học lực: 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Về công tác chính trị, Đảng bộ đã triển khai học tập nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII) đến các đảng viên trong toàn Đảng bộ, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCH Trung ương Đảng về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo các Chi bộ triển khai đăng ký các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, Đảng bộ đã đề ra một số giải pháp, kế hoạch chủ yếu nhằm phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và tiếp tục chỉ đạo, triển khai, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra trong thời gian tới./.

Ngọc Tuyền