[Đăng ngày: 29/09/2017]
Sáng ngày 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 80 ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi thuộc 27 xã, phường.

Hội LHPN thị xã Tập huấn phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Bà Nguyễn Thị Kim Liên Phó Trưởng phòng LĐ-TB thị xã Ninh Hòa triển khai, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phồng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em; một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân và gia đình, các giải pháp nhằm thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình; sự cần thiết và những kiến thức về cảnh giác, phòng ngừa, chống nguy cơ bị xâm hại, những chỉ dẫn giúp trẻ em tránh được nguy cơ bị xâm hại, những hành vi xâm hại, sự quan tâm của gia đình và cộng đồng đối với công tác phòng chống xâm hại tình dục trẻ em...

Qua hội nghị nhằm giúp ông bố, bà mẹ nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình, cách giáo dục, bảo vệ, nhận biết dấu hiệu trẻ bị xâm hại tình dục và cách xử lý tình huống khi có trẻ bị xâm hại tình dục, từng bước ngăn chặn, làm giảm dần số vụ bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn thị xã trong thời gian tới./.

Ngọc Chung - Thu Huyền