“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 01/11/2017]
Sáng nay (01/11), Ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch thị xã Ninh Hòa đã đến thị sát thực tế một số địa phương bị ngập lụt nặng và Hồ chứa nước Đá Bàn (Xã Ninh Sơn).

Ông Lê Bá Thuận, Phó Chủ tịch thị xã Ninh Hòa đến thị sát thực tế một số địa phương
bị ngập lụt nặng.

Do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trong đêm qua (31/10), trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt khu vực phía tây và tây bắc của thị xã có mưa rất to, mực nước Hồ chứa nước Đá Bàn tăng, cần phải điều tiết lũ, nên mực nước sông Dinh sáng nay tăng nhanh, trên mức báo động 3, làm một số vùng thấp trũng, vùng hạ lưu ngập lụt nặng, bị chia cắt cục bộ.

Lãnh đạo thị xã chỉ đạo các xã phường cần theo dõi nắm chắc thông tin thời tiết, chủ động triển khai các phương án phòng chống, sẳn sàng có các biện pháp ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra, chú ý các vị trí xung yếu như cầu, tràn, các tuyến giao thông thường bị ngập lụt nặng,…cần bố trí lực lượng cảnh giới để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại; kịp thời hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, v.v… Đối với các xã vùng núi khả năng xuất hiện lũ ống, lũ quét, cần phải thông báo cho nhân dân sống tại các vùng ven sông, suối biết, đồng thời có phương án triển khai việc sơ tán người và tài sản vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Ban quản lý Hồ chứa cần có kế hoạch vận hành điều tiết hợp lý, vừa đảm bào an toàn hồ chứa, vừa hạn chế ngập lụt cho vùng hạ lưu /.

Huỳnh Ấn