“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 17/08/2017]
Ngày 15 tháng 8 năm 2017, UBND xã Ninh Phước phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Khánh Hòa, tổ chức lớp tập huấn quy trình sản xuất nông nghiệp tốt Vietgap trong trồng, thu hoạch, sơ chế tỏi cho 50 hộ dân trên địa bàn xã.

Lớp tập huấn quy trình sản xuất nông nghiệp tốt Vietgap trong trồng, thu hoạch, sơ chế tỏi.

Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Khánh Hòa giới thiệu về tầm quan trọng và lợi ích khi tham gia thực hiện mô hình sản xuất tỏi theo tiêu chuẩn Vietgap, hướng dẫn quy trình áp dụng tiêu chuẩn Vietgap trong trồng tỏi bao gồm: yêu cầu về vùng sản xuất và đất trồng, yêu cầu về nguồn giống, yêu cầu đối với nước tưới, sử dụng phân bón và chất bổ sung, thuốc bảo vệ thực vật và chất bổ sung, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch, yêu cầu người người lao động trong quy trình sản xuất tỏi theo tiêu chuẩn Vietgap.

Qua lớp tập huấn này đã giúp cho các hộ dân hiểu được vai trò giá trị của các sản phẩm theo tiêu chuẩn Vietgap đối với đời sống, sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời giúp họ nắm vững những kiến thức về sản xuất nông nghiệp tốt Vietgap để có thể vận dụng vào sản xuất../.

Trần Thị Vân